ĐỐI PHÓ VỚI NẠN "CƯỚP ĐƠN" KHI BÁN HÀNG ONLINE

img

Bị đối thủ “cướp đơn” là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều Shop online bị giảm lượng đơn hàng ngày Vậy có cách nào để đối phó với “vấn nạn” này dành cho chủ shop? Cùng GHN tìm hiểu ngay nhé!

Đối thủ “cướp” khách như thế nào?

Khi chủ shop đăng bài bán hàng hay chạy quảng cáo trên mạng xã hội, sẽ có nhiều khách hàng quan tâm và để lại các comment như: “Sản phẩm này giá bao nhiêu?”,  “Mẫu này còn không shop?”, “Inbox tư vấn cho mình!”, “Có hỗ trợ trả góp sản phẩm không shop?”,... Hay thậm chí, nhiều khách chốt đơn ngay lập tức và để lại thông tin liên lạc của họ. Lúc này, các đối thủ rất dễ tiếp cận những khách hàng này. Nếu chủ shop không sớm kết nối với khách hàng, đối thủ sẽ lập tức liên hệ ngay để  “chăm sóc khách hàng” thay bạn.

Làm thế nào để đối phó với nạn cướp đơn?

1. Tạo thói quen đặt hàng qua inbox hoặc Google Form

Với các bài đăng bán sản phẩm, chủ shop nên có thêm đoạn hướng dẫn đặt hàng bằng cách nhắn tin (inbox) trực tiếp cho page, hoặc bạn tạo một biểu mẫu Google để khách để lại các thông tin đặt hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ, số lượng sản phẩm,...

Nhờ vậy, các chủ shop có thể đảm bảo  rằng chỉ có mình mới biết được thông tin của khách và đối thủ sẽ không thể tiếp cận và cướp khách của bạn được nữa.

2. Ẩn bình luận của khách

Dù đã cố gắng tạo một thói quen đặt hàng mới cho khách nhưng chúng ta không thể đảm bảo rằng không còn bình luận nào còn sót lại trên các bài viết của mình.

Vì vậy, ẩn bình luận là là cách hiệu quả nhất đề không cho đối thủ có cơ hội cướp khách của bạn. Có nhiều cách để ẩn comment, bạn có thể vào mục Settings / Page Moderation (Cài đặt / Kiểm duyệt trang) sau đó chặn những từ sau: điện thoại, đt, dienthoai, dt, sđt, sdt, dc, đc, đia chỉ, dia chi, số, so,@, số đt,... Khi đó,  các comment của khách hàng chứa số điện thoại sẽ được tự động ẩn đi, chỉ có chủ shop mới có thể nhìn thấy. Để chắc chắn hơn, chủ shop nên có nhân viên trực fanpage để đảm bảo các bình luận chứa thông tin khách được ẩn kịp thời.

Ngoài ra, với những bài viết dùng để chạy quảng cáo thì cũng nên được ẩn khỏi dòng thời gian của page, vì những bài này thường thu hút nhiều lượt tương tác, đối thủ vào fanpage của bạn nhìn thấy những bài đăng đó sẽ dễ dàng tiến hành cướp khách.

3. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chốt đơn

Để bán hàng hiệu quả hơn, chắc chắn không thể thiếu livestream. Tuy nhiên, khi livestream, rất khó để các chủ shop ẩn ngay các bình luận và thông tin của khách.

Chủ shop hoàn toàn có thể ẩn các bình luận trên livestream với ứng dụng hỗ trợ chốt đơn CDN (Chốt đơn nhanh). Với CDN, chủ shop luôn được đảm bảo không tin nhắn, bình luận nào bị bỏ sót trong suốt quá trình livestream. Tất cả bình luận cũng được ẩn tự động tránh tình trạng bị cướp đơn.

Giờ thì chủ shop có thể thảnh thơi bán hàng mà không lo bị “cướp đơn” nữa nhé!

Chúc chủ shop chốt đơn ào ào, việc giao hàng cứ để các chiến binh 100% tận tâm từ GHN lo nè!

Bài viết liên quan

Để mở rộng kinh doanh, các chủ shop cần có thêm nhân lực để hỗ trợ các công việc bán hàng. Một nhân viên xuất sắc sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng, đem lại doanh thu tốt cho cửa hàng lại còn giữ chân khách. Vậy làm thế nào để tuyển được nhân viên phù hợp? Cùng GHN tham khảo ngay bí kíp tuyển nhân viên cực hiệu quả nhé!

Sản phẩm Handmade là một trong những sản phẩm tiềm năng dành cho những chủ Shop yêu thích nghệ thuật. Tuy nhiên, GHN phải thừa nhận rằng đây là một trong những sản phẩm không hề dễ bán. Muốn dễ bán, bạn thử nán lại với bài viết này để xem kinh nghiệm của Nhà Cam nha!

Mặt hàng cây cảnh chưa bao giờ trở nên lỗi thời vì sự gần gũi cũng như đặc tính được “bao bọc” bởi thiên nhiên của con người. Tuy nhiên, để bán được những mặt hàng không mới như vậy, cần có những chiến lược tạo nên những dấu ấn khác biệt. Vậy làm sao để thành công trong việc kinh doanh cây cảnh Mini? Đọc ngay bài viết dưới đây để GHN tặng bạn những mẹo kinh doanh cực hay mà không phải ai cũng nói với bạn nhé!

Tiktok đã không còn là một nền tảng xa lạ đối với người dùng mạng xã hội với những video ngắn với đa dạng chủ đề và đầy thú vị. Nhưng chủ shop có biết, giờ đây Tiktok đã cho ra mắt ứng dụng Tiktok Shop, công cụ cho phép những người kinh doanh có thể tạo và quản lý các gian hàng của mình trên Tiktok một cách tiện lợi. Cùng GHN tìm hiểu Tik Tok Shop là gì và những lợi thế mà chủ shop có thể có được với tiện ích mới này nhé!